Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2020

Buồng khử khuẩn miễn phí phòng dịch Covid-19 ở Thừa Thiên-Huế
VOV.VN - Một người dân ở Huế vừa chế tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân di dộng. Sản phẩm được miễn phí, phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Anh Quang hướng dẫn người dân khử khuẩn toàn thân.
Buồng khử khuẩn toàn thân di động được anh Trần Minh Quang, trú tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế thiết kế. Diện tích phòng hơn 1m2, cao 2m, rộng 1,2m; trọng lượng khoảng 30kg. Ban đầu, buồng khử khuẩn được đặt trên Quốc lộ 49, đoạn qua chợ Nọ, huyện Phú Vang.

Cơ chế hoạt động của buồng khử khuẩn rất đơn giản. Người dùng chỉ cần bước vào trong buồng, cảm biến hồng ngoại được gắn trên đỉnh đầu phát hiện có người vào sẽ tự động kích hoạt hệ thống phun sương. Khi đèn tín hiệu phát sáng, thiết bị phun sương sẽ hoạt động, phun đều từ trên xuống dưới. Thời gian phun khoảng 10 đến 15 giây. Người dùng bước ra ngoài, đèn tín hiệu tắt, máy ngừng hoạt động.

Chị Lê Thị Thu Hồng, người dân huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: "Em thấy có một cái máy như thế này rất là tiện trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay".
Nhiều người tham gia khử khuẩn miễn phí phòng chống dịch COVID-19.
Dung dịch khử khuẩn được sử dụng trong buồng này là Natri Clorid 0,9%, dạng nước muối sinh lý, có tác dụng sát khuẩn, an toàn cho mọi lứa tuổi. Đưa vào sử dụng từ ngày 18/3, sản phẩm buồng khử khuẩn đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Buồng khử khuẩn được anh Quang thiết kế theo dạng module, có 4 bánh xe, dễ lắp đặt tại mọi nơi như: bệnh viện, siêu thị, bến xe, ga tàu,...

Chị Dương Thị Diệu Tâm, vợ anh Quang cho hay, mong muốn của vợ chồng chị là chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Phòng khử khuẩn đặt trên Quốc lộ 49 đoạn qua chợ Nọ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang.
“Tôi nghĩ, chính quyền đang giúp cho người bệnh chữa bệnh miễn phí, cho nên tụi tôi mong muốn đóng góp được một phần công sức nhỏ bé, được chừng nào thì hay chừng đó. Tụi tôi kêu gọi bên thiện nguyện cùng chung tay để làm và đặt các góc đi vào thành phố hoàn toàn miễn phí”, chị Tâm nói.

Anh Trần Minh Quang cho biết: Buồng khử khuẩn được định hình bằng những thanh sắt gọn nhẹ, rất dễ di chuyển và lắp ráp, phía đi vào và đi ra được che bởi những tấm nhựa trong, giúp dung dịch sát khuẩn không bị bay hơi ra ngoài.
Phòng khử khuẩn toàn thân do anh Quang chế tạo phục vụ người dân.
Trung bình một ngày, buồng này sử dụng khoảng 30 lít Natri Clorid 0,9%, chi phí trung bình khoảng 300.000 đồng. Tổng kinh phí để làm một buồng khử khuẩn hoàn chỉnh khoảng 8 triệu đồng.

Anh Quang cho biết, sẽ nhân rộng mô hình trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đặt tại những vị trí thích hợp, để người dân sử dụng, góp phần ngăn chặn dịch bệnh./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
Link gốc https://vov.vn/xa-hoi/buong-khu-khuan-mien-phi-phong-dich-covid19-o-thua-thienhue-1026001.vov

G-Safe được phát triển bởi nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm của công ty khoa học công nghệ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp của Khu Công Nghệ Cao TP. HCM. Máy khử khuẩn do người Việt nghiên cứu và phát triển nhằm chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin với máy khử khuẩn G-Safe

Hotline tư vấn máy khử khuẩn G-Safe: 0932.609.009 - mr Luân

Liên hệ
Nguyễn Minh Luân
0932.609.009
HCM, Việt Nam