Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2020

Lựa chọn dung dịch khử khuẩn an toàn cho máy khử khuẩn.

Mức độ an toàn và hiệu quả của buồng khử khuẩn toàn thân tự động phụ thuộc chính vào loại dung dịch khử khuẩn được sử dụng. Vì vậy việc cẩn trọng và tìm kiếm các dung dịch khử khuẩn an toàn uy tín là hết sức quan trọng:
Không nên sử dụng các dung dịch:
Ozone: là chất gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt đối với người già, trẻ em và những người có bệnh đường hô hấp.
Theo khuyến cáo của Viện Quốc gia về Sức khỏe và An toàn Nghề nghiệp Mỹ, nồng độ ozone trong không khí không được vượt quá 0,10 ppm tại bất cứ thời điểm nào. Không có khuyến cáo dùng ozone để khử khuẩn quần áo, da người trong điều kiện bình thường.
Clo hoạt tính: Hiện chưa có nghiên cứu nào được công bố chỉ ra dung dịch clo hoạt tính dạng phun sương có tác dụng khử khuẩn quần áo, da người trong vòng 30 giây. Clo hoạt tính dạng phun sương dễ xâm nhập vào đường hô hấp và phổi gây hại cho con người khi hít phải. Tổ chức Y tế Thế giới không khuyến cáo áp dụng phương pháp phun sương trong khử khuẩn bề mặt. Vì vậy không nên sử dụng Clo hoạt tính cho buồng khử khuẩn tự động.
Loại dung dịch khử khuẩn khuyên dùng:
Dung dịch Nano bạc: nên ưu tiên sử dụng cho buồng khử khuẩn tự động, nano bạc đã được chứng minh là không gây hại cho sức khoẻ con người. Thực tế Nano bạc đã được ứng dụng trong các sinh hoạt hằng ngày:
  •  Nano bạc giúp tiêu diệt vi khuẩn trên thực phẩm như rau quả, thịt, cá trước khi chế biến.
  • Khử trùng chén dĩa, bình ly và các vật dụng gia đình khác.
  • Giúp khử trùng đồ dùng trẻ em như bình sữa, ti giả, quần áo, đồ chơi và các vật dụng khác
  • Nano bạc có khả năng sát trùng vết thương.
  • Công dụng khử mùi hôi do vi khuẩn gây ra.
  • Ứng dụng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như xà phòng diệt khuẩn, bàn chải đánh răng, kem đánh răng mà bạn thường xuyên sử dụng.
Lưu ý dung dịch Nano bạc cũng nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín và mua đúng tiêu chuẩn loại sử dụng cho máy khử khuẩn, để đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo: https://saothaiduong.com.vn/ve-sinh-rang-mieng-bang-nano-bac-voi-nuoc-suc-mieng-valenti ne 

Dung dịch Anolyte:  Dung dịch muối Anolyte  là kết quả quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch anolyte có khả năng kháng khuẩn cao. Có thể dùng phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn, virus, khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm. Dung dịch Anolyte đã được kiểm định và cho phép sử dụng trong hiệu quả kháng khuẩn.


Ngoài ra khi sử dụng máy khử khuẩn, người sử dụng nên tuân thủ hướng dẫn và các chỉ dẫn được cung cấp trên máy khử khuẩn:
  • Nên đeo khẩu trang khi vào máy khử khuẩn.
  • Nên khử khuẩn đúng thời gian quy định
  • Nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trên máy.

G-Safe được phát triển bởi nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm của công ty khoa học công nghệ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp của Khu Công Nghệ Cao TP. HCM. Máy khử khuẩn do người Việt nghiên cứu và phát triển nhằm chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin với máy khử khuẩn G-Safe

Hotline tư vấn máy khử khuẩn G-Safe: 0932.609.009 - mr Luân

Liên hệ
Nguyễn Minh Luân
0932.609.009
HCM, Việt Nam