Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2020

10 bước để xua tan cảm giác bị quá tải trong công việc cũng như cuộc sống.
Ai trong chúng ta cũng đã từng một lần cảm thấy giá như mình có phép biến hóa phân thân như Tôn Ngộ Không để làm hết tất cả những công việc mình muốn làm hay phải làm mỗi ngày. Điều này không ít thì nhiều cũng gây nên sức ép tâm lý lên chúng ta và dẫn đến cảm giác bị quá tải. Bạn có nhớ khi ấy bạn cảm thấy thế nào chứ? “Ước gì một ngày có 48 giờ để mình xử lý mớ hỗn độn này!” và hàng tá câu nói ước gì thay phiên nhau diễu hành trong tâm trí bạn.

Ngay bây giờ bạn không cần phải mệt mỏi vì nghĩ cách giải quyết khi gặp những trường hợp bị quá tải, với 10 bước để xua tan cảm giác bị quá tải trong công việc cũng như cuộc sống.

1. Một ngày thực hiện 3 việc ưu tiên: hãy chọn ra 3 mục tiêu hàng đầu để thực hiện vào ngày hôm sau và cố hoàn thành chúng.
2. Ưu tiên những việc quan trọng nhất.
3. Tạm thời hy sinh một vài thứ. 
4. Đừng hoàn thành tất cả, chỉ cần tập trung vào những việc quan trọng với mình và hoàn thành chúng.
5. Chọn bạn mà chơi. Hãy gắn kết với những người giúp bạn tìm thấy niềm vui, ý nghĩa và giúp bạn phát triển bản thân và hạn chế giao du với những người bạn luôn kéo mình đi lùi.
6. Tối giản hóa các hoạt động hàng ngày và hàng tuần. Nếu bạn có thể tối giản hóa những công việc thường nhật này, thì bạn sẽ có nhiều thời gian thực hiện những việc thật sự quan trọng đối với bạn.
7. Ủy thác. Hãy tìm một người yêu thích công việc mà bạn chán ghét. Hãy tìm cách để tự động hóa, loại bỏ hoặc chia sẻ một số công việc.
8. Rèn giũa kỹ năng. Có phải bạn luôn thấy ngưỡng mộ và thán phục những ai thành thạo trong công việc? Vì vậy bạn cần tự hỏi bản thân kỹ năng mới nào giúp tạo ra thay đổi lớn nhất cho cuộc đời bạn. Hãy luyện kỹ năng đó thành thạo hơn. Đồng thời bạn hãy dành thời gian học một kỹ năng mới.
9. Giảm sự gián đoạn. Hãy tìm ra một khoảng thời gian mà bạn có thể thực hiện công việc xuyên suốt đến lúc hoàn thành, và tìm cách giảm thiểu những lần gián đoạn trong quá trình làm việc.
10. Có chỗ cất giữ những thứ không quan trọng. Hãy lưu giữ lại những thứ mà hiện tại bạn chưa dùng đến, vì lỡ đâu nó có ích cho 1 niềm đam mê nào đó trong tương lai của bạn. Tìm chỗ cất giữ những thứ này để phòng khi cần đến, nhưng chúng sẽ không khiến bạn phân tâm khỏi những mối ưu tiên hàng đầu của mình.


"Muốn được ngưỡng mộ và trân trọng vì một thứ không quan trọng với mình chính là cái bẫy phổ biến khiến bạn rơi vào đau khổ. Hơn nữa, nhiều người khác thật sự nhiệt huyết với điều đó và họ sẽ làm việc hiệu quả hơn bạn nhiều. Nếu bạn đánh đổi ước mơ của mình bằng việc tiếp tục làm theo mong muốn của những người có tác động mạnh đến cuộc đời bạn, thì bạn sẽ không bao giờ phát huy hết năng lực vốn có." - Trích sách Được Tôn Trọng

G-Safe được phát triển bởi nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm của công ty khoa học công nghệ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp của Khu Công Nghệ Cao TP. HCM. Máy khử khuẩn do người Việt nghiên cứu và phát triển nhằm chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin với máy khử khuẩn G-Safe

Hotline tư vấn máy khử khuẩn G-Safe: 0932.609.009 - mr Luân

Liên hệ
Nguyễn Minh Luân
0932.609.009
HCM, Việt Nam