Thứ Năm, 2 tháng 4, 2020

Lý do Nano bạc có thể diệt được vi khuẩn, virus?

Virus có đời sống kí sinh bắt buộc, không có khả năng tự phát triển và phân chia. Điều đó có nghĩa chúng phải xâm nhập vào vật chủ (động vật, thực vật, nấm) mới có thể phát triển. Do virus không thể tự di chuyển, bị bất hoạt hoàn toàn khi ở ngoài vật chủ vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể phòng được virus khi chúng chưa xâm nhiễm vào vật chủ, bằng các phương pháp tác động đến bề mặt vật chủ mà virus bám vào.
Như các bạn đã biết, corona không tồn tại trong không khí mà chúng bám trên bề mặt quần áo và bề mặt da.

Lý giải vì sao Nano bạc có thể diệt được vi khuẩn, virus?

Virus thường có kích thước từ 20 - 200 nano mét (nm), chính vì vậy các hạt có kích thước lớn hơn 200 nm hoàn toàn không có tác động đối với virus. Silver 1000 bao gồm các hạt bạc có kích thước nano khoảng từ 2 - 10 nanomet, ở kích thước này Silver 1000 hoàn toàn có thể can thiệp vào chu kì sống của virus (khi virus ở bên ngoài tế bào vật chủ). Các hạt nano bạc (nano silver) có diện tích mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với virus ngay khi tiếp xúc, điều này khiến nano bạc diệt virus nhanh chóng và mạnh mẽ nhưng lại không ảnh hưởng đến con người.
Hầu hết vi khuẩn có kích thước nhỏ, thường chỉ khoảng 0.5 - 5.0 μm, còn ở vi nấm kích thước này là từ 5 - 10 μm. Nano bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS-SH trên màng tế bào của các sinh vật đơn bào này (vi khuẩn, nấm, tảo) ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào làm tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn quá trình sao chép mã của những sinh vật đơn bào này.

4 đặc tính đảm bảo an toàn chỉ có ở nano bạc:

- An toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép).
- Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ trong quá trình diệt vi khuẩn, virus.
- Không tạo màu, mùi có hại đến sức khoẻ con người.
- Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn của nó trong một thời gian dài.

Ứng dụng của Nano bạc trong máy khử khử khuẩn toàn thân tự động.

Máy khử khuẩn toàn thân tự động G-Safe, ứng dụng công nghệ tự động giúp phun dung dịch khử khuẩn nano bạc lên khắp các bề mặt quần áo, cơ thể giúp loại bỏ vi khuẩn & virus, tiêu diệt nguồn lây lan trong cộng đồng. Tác dụng khử khuẩn lên đến 99.9% khi sử dụng đúng hóa chất, đúng thời gian.
Phương pháp khử khuẩn, an toàn nhờ dung dịch an toàn kết hợp với cơ chế vận hành ổn định, tự động hoàn toàn của bộ điều khiển thông minh bên trong hệ thống.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng của Nano bạc trong máy khử khuẩn tại  Đây

G-Safe được phát triển bởi nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm của công ty khoa học công nghệ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp của Khu Công Nghệ Cao TP. HCM. Máy khử khuẩn do người Việt nghiên cứu và phát triển nhằm chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin với máy khử khuẩn G-Safe

Hotline tư vấn máy khử khuẩn G-Safe: 0932.609.009 - mr Luân

Liên hệ
Nguyễn Minh Luân
0932.609.009
HCM, Việt Nam