Thứ Tư, 1 tháng 4, 2020

Người Việt đáng mến: Giáo sư Trần Văn ThọMới đây Giáo sư Trần Văn Thọ (Nhật Bản) cùng cộng sự ra quyết định tặng cho ngành Y tế Việt Nam 2.000 máy trợ thở đồng thời ông sẽ chuyển giao công nghệ để Việt Nam tự sản xuất máy trợ thở.
Tấm lòng và sự trợ giúp rất hữu ích và rất kịp thời của GS Trần Văn Thọ vào thời điểm này là vô cùng quý giá.
------------
Ông sinh năm 1949, là giáo sư kinh tế tại trường Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản, cũng là một nhà nghiên cứu và có nhiều đóng góp về tư duy kinh tế cho Việt Nam.
Sinh ra tại Quảng Nam, đến năm 1967 sang Nhật Bản du học. Dù đến nay đã sống ở Nhật Bản hơn 40 năm nhưng ông vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.
Sau khi lấy được bằng tiến sĩ kinh tế Đại học Hitotsubashi, Tokyo, ông ở lại Nhật và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Nhật Bản, sau đó làm phó giáo sư, rồi giáo sư Đại học Obirin (Tokyo). Từ năm 2000 đến nay, ông làm Giáo sư kinh tế Đại học Waseda (Tokyo).
Năm 1990, ông là một trong ba người nước ngoài được mời làm thành viên chuyên môn trong Hội đồng Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Nhật và giữ cương vị này trong gần 10 năm, qua nhiều đời Thủ tướng Nhật.
Ngoài ra Giáo sư còn tham gia cộng tác trong các Tổ Tư vấn cải cách kinh tế hoặc trong Ban Nghiên cứu chính sách của các thủ tướng Việt Nam như Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải. Ông là sáng lập viên Trung tâm kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC) tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra ông còn là cầu nối giao lưu giữa sinh viên Nhật Bản - Việt Nam và là cây bút quen thuộc trên các báo: Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Tia Sáng..

Nguồn: sưu tầm.

G-Safe được phát triển bởi nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm của công ty khoa học công nghệ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp của Khu Công Nghệ Cao TP. HCM. Máy khử khuẩn do người Việt nghiên cứu và phát triển nhằm chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin với máy khử khuẩn G-Safe

Hotline tư vấn máy khử khuẩn G-Safe: 0932.609.009 - mr Luân

Liên hệ
Nguyễn Minh Luân
0932.609.009
HCM, Việt Nam