Thứ Năm, 2 tháng 4, 2020

Ở nhà mùa dịch: sống ổn trong 15 ngày cách ly xã hội.
Sau khoảng thời gian 15 ngày cách ly xã hội, tôi không chắc là bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình mới mẻ hơn. Nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ phải nhìn nhận chính xác hơn về đời sống tinh thần của chính mình, đặc biệt là khả năng "tự tìm niềm vui".
Hãy xem như đây là cơ hội để chúng ta đánh giá lại bản thân và tìm ra những cách thiết thực hơn.

1. Chú trọng không gian sống của chính mình

Theo nghiên cứu của Hội Tâm lý học Hoa Kỳ: "Không gian sống bao gồm các yếu tố như trang trí, ánh sáng, độ thoáng,... có tác động 60% tới tinh thần, hiệu suất làm việc và khả năng sáng tạo của con người."
Cho nên, ngay cả khi đang ở nhà thuê, hay thời gian ở nhà không nhiều, chúng ta cũng nên đầu tư một chút công sức để sắp xếp căn phòng của mình thật gọn gàng, ngăn nắp. Và như Marrilyn Monroe đã nói: "Phòng ngủ của một người có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của họ", đừng để không gian bạn sống chỉ là chỗ để chứa đồ hoặc quá bừa bộn.


2. Luôn có một khoản tiết kiệm phòng ngừa rủi ro.

Chúng ta sẽ có một bài học thấm thì từ Covid-19 đ rằng không quan trọng bạn giỏi tới đâu hay đã nỗ lực thế nào, nguy cơ bỗng dưng thất nghiệp vẫn luôn tồn tại bởi những lý do khách quan mà đôi khi, bạn không thể ngờ tới hay kiểm soát được. Sự an toàn & ổn định xưa nay lại ẩn chưa một mối nguy hiểm nhất định, nếu bạn quá thoải mái và không hề có sự phòng bị trong lúc đó.
Một khoản tiết kiệm đủ để sống cho tới khi tìm được công việc mới sẽ giúp bạn giảm được áp lực tâm lý phần nào.

3. Học một bộ môn hỗ trợ cho đời sống tinh thần.

Học một nhạc cụ, thiền định và Yoga là là những bộ môn đã được các nhà tâm lý học khẳng định có tác dụng trong việc giảm căng thẳng, lo âu. Hơn nữa, trong bối cảnh các phòng tập đều đã tạm thời đóng cửa như hiện nay, việc luyện tập một bộ môn có thể thực hành ngay tại nhà và không cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ là một giải pháp hữu hiệu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra 2 tuần là khoảng thời gian đủ để một thói quen mới được hình thành. Dù cho chúng ta chưa quen với trạng thái cách ly xã hội, ở nhà gần như cả ngày, nhưng hãy coi đây là cơ hội để làm mới cuộc sống và có một quãng nghỉ trước khi bước những bước xa hơn.
G-Safe chức các bạn sống ổn và sống tốt hơn sau 15 ngày cách ly xã hội.

G-Safe được phát triển bởi nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm của công ty khoa học công nghệ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp của Khu Công Nghệ Cao TP. HCM. Máy khử khuẩn do người Việt nghiên cứu và phát triển nhằm chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin với máy khử khuẩn G-Safe

Hotline tư vấn máy khử khuẩn G-Safe: 0932.609.009 - mr Luân

Liên hệ
Nguyễn Minh Luân
0932.609.009
HCM, Việt Nam