Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2020

Tác dụng diệt khuẩn, virus của bạc dưới góc độ chuyên giaBS.CKII. ĐẶNG MINH TRÍ - 07:17 27/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghe nói nguyên tố bạc có tác dụng diệt khuẩn như kháng sinh phải không? Nếu vậy thì mang trang sức bằng bạc sẽ có lợi?
(Phạm Trung Dân - TP.HCM)

Bạc được tìm thấy từ rất lâu trong thiên nhiên dưới dạng hợp chất với lưu huỳnh và clo. Cũng nhờ bạc mà ngành chụp ảnh và quay phim mới tồn tại được (nhờ hợp chất halogenua bạc). Từ xưa bạc được dùng điều trị các bệnh ngoài da. Vào thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, quân Hy Lạp sau khi chiếm Ba Tư và các nước vùng Vịnh đã tiến sang Ấn Độ. Tại đây họ bị một trận dịch tiêu chảy kinh hoàng nhưng có điều đặc biệt là cùng ăn uống chung nhưng sĩ quan thì không sao. Mãi đến hơn 2.000 năm sau mới vén được bức màn bí mật: sĩ quan thì uống nước trong cốc bằng bạc còn binh lính uống cốc bằng thiếc. Bạc đã hòa tan một phần nhỏ vào nước tạo ra một dung dịch có tính kháng khuẩn nên diệt được vi khuẩn gây bệnh. Thật lạ tai khi nghe nói bạc làm thuốc, nhưng một thời gian rất dài người ta đã dùng thuốc chứa bạc điều trị bệnh nhiễm trùng trước khi kháng sinh được phát hiện. Trong thời cổ đại con người đựng nước trong vật chứa bằng bạc để giữ nước sạch, người ta đặt các đồng tiền bạc trong các dung dịch dễ hỏng để bảo quản lâu như sữa vì bạc tiêu diệt mầm vi khuẩn. Bạc có khả năng tiêu diệt cả vi trùng, virút và nấm nên nhiều người tin rằng nó còn mạnh hơn cả kháng sinh. Kháng sinh chỉ có thể hiệu quả trên 6 nhóm vi sinh vật gây bệnh còn bạc tác động trên 600 nhóm. Bạc hòa tan trong máu sẽ gây bất hoạt men chuyển hóa năng lượng ở vi khuẩn, virút, nấm. Trong các thí nghiệm cho thấy bạc giết chết mầm bệnh chỉ trong vài phút. Giống như vàng, dạng thuốc chứa bạc thường ở dung dịch keo. Nó được dùng để uống trị bệnh cảm cúm và nâng cao sức đề kháng. Ở người bịt răng giả bằng vàng hoặc bạc nguyên chất sẽ có một lượng rất nhỏ hòa tan đi vào đường tiêu hóa sát khuẩn ruột. Ngoài ra còn dùng dạng xịt (spray) để điều trị bỏng, vết cắt da, loét, côn trùng cắn…
Trong dân gian hay dùng đồng bạc để cạo gió hoặc một số dân tộc thiểu số ở các vùng núi trên thế giới rất hay đeo đồ trang sức bằng bạc để bảo vệ sức khỏe.
BS.CKII. ĐẶNG MINH TRÍ

Nguồn : https://suckhoedoisong.vn/bac-co-tac-dung-diet-khuan-tot-n139937.html
Ứng dụng của bạc trong máy khử khuẩn toàn thân tự động G-Safe mang lại hiệu quả khử khuẩn ở môi trường thật đến 99,9%. Tìm hiểu tại Đây

G-Safe được phát triển bởi nhóm kỹ sư nhiều kinh nghiệm của công ty khoa học công nghệ thuộc Vườn ươm doanh nghiệp khởi nghiệp của Khu Công Nghệ Cao TP. HCM. Máy khử khuẩn do người Việt nghiên cứu và phát triển nhằm chung tay giúp đẩy lùi dịch bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin với máy khử khuẩn G-Safe

Hotline tư vấn máy khử khuẩn G-Safe: 0932.609.009 - mr Luân

Liên hệ
Nguyễn Minh Luân
0932.609.009
HCM, Việt Nam